Tin tức

Tấm xi măng có ồn không

TẤM XI MĂNG LÀ SẢN PHẨM KẾT HỢP GIỮA XI MĂNG, CÁT, SỢI CẢI TIẾN VÀ ĐƯỢC ĐÚC THEO KHUÔN TIÊU CHUẨN (KÍCH THƯỚC PHỔ BIẾN THEO HỆ INCH, MỘT VÀI KHỔ SỬ DỤNG Ở VIỆT NAM THEO HỆ MÉT). TÙY VÀO CÔNG DỤNG KHÁC NHAU MÀ TẤM XI MĂNG CÓ ĐỘ DÀY MỎNG KHÁC NHAU. MỘT SỐ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CŨ CHO RA NHỮNG SẢN PHẨM CÓ CHỨA AMIĂNG (ASBESTOS), VÀ NHỮNG ĐẶC TÍNH CƠ LÝ GIỚI HẠN, TRONG KHI NHỮNG CÔNG NGHỆ MỚI HƠN CHO RA ĐỜI NHỮNG SẢN PHẨM THÂN THIỆN HƠN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI, VÀ NHỮNG TÍNH CHẤT CƠ LÝ TỐT HƠN, ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHIỀU HƠN NHỮNG NHƯ CẦU TRONG CUỘC SỐNG.

Tấm xi măng hay thường gọi là tấm Cemboard

TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM, MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU NHƯ TẤM CEMBOARD, VÀ SAU NÀY LÀ TẤM SMARTBOARD, KHIẾN NGƯỜI TIÊU DÙNG VẪN QUEN GỌI CHUNG TẤM XI MĂNG LÀ TẤM CEMBOARD / TẤM SMARTBOARD; THỰC TẾ THÌ HIỆN TẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG TẤM XI MĂNG CÓ ĐA DẠNG THÀNH PHẦN (2 DÒNG SẢN PHẨM CHỦ ĐẠO LÀ TẤM FIBRE CEMENT VÀ TẤM CANCIUM CARBONATE), XUẤT XỨ (HÀNG SẢN XUẤT TRONG NƯỚC, HÀNG NHẬP KHẨU), THƯƠNG HIỆU (SHERA, SCG, DURAFLEX, …). TÙY VÀO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM, THƯƠNG HIỆU CỦA SẢN PHẨM MÀ GIÁ THÀNH CỦA CÁC TẤM CÓ SỰ CHÊNH LỆCH ĐÁNG KỂ.

Tấm Cemboard là gì?

TUY NHIÊN, TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG, MỘT BỘ PHẬN NGƯỜI DÙNG VẪN QUAN NGẠI RẰNG TẤM XI MĂNG CÓ SỰ CÁCH ÂM KHÔNG TỐT KHI DÙNG LÀM VÁCH, LÀM SÀN; ĐIỀU NÀY LIỆU CÓ ĐÚNG?

ĐỂ ĐÁNH GIÁ “ĐỘ ỒN”, NGƯỜI TA DÙNG KHÁI NIỆM STC (SOUND TRANSMISSION CLASS RATING) VỀ ĐỘ TRUYỀN ÂM, CÓ THỂ HIỂU ĐƠN GIẢN RẰNG STC ĐO KHẢ NĂNG ÂM THANH TRUYỀN TỪ BÊN NÀY VÁCH SANG BÊN KIA VÁCH, STC CÀNG THẤP THÌ ÂM THANH GẦN NHƯ ĐƯỢC TRUYỀN HOÀN TOÀN, STC CAO NGHĨA LÀ ÂM THANH KHÔNG TRUYỀN QUA ĐƯỢC VÁCH (CÁCH ÂM)

CHỈ SỐ STC THƯỜNG KHÔNG ĐƯỢC ĐO BỞI TỰ THÂN VẬT LIỆU, MÀ ĐƯỢC ĐO TRÊN 1 HỆ THỐNG VẬT LIỆU KẾT HỢP. VỚI CÁC PHƯƠNG ÁN THI CÔNG PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM, VÁCH TƯỜNG KHUNG XƯƠNG KIM LOẠI CÙNG 2 LỚP VÁCH THẠCH CAO CHO CHỈ SỐ STC KHOẢNG 36I. TẤM XI MĂNG CÓ ĐỘ ĐẶC CAO HƠN NÊN “KHẢ NĂNG CÁCH ÂM” TỐT HƠN, STC MONG ĐỢI VÀO KHOẢNG 40. ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG CÁCH ÂM, MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CÓ THỂ ĐƯỢC XEM XÉT

  • Sử dụng tăng cường các vật liệu cách âm trong khoảng giữa 2 lớp vách (sợi khoáng RockWool, bọt PU).
  • Ốp lát gạch (kết hợp trang trí không gian, đồng thời giảm tiếng vọng cho sàn sử dụng).
  • Thêm lớp xốp giữa tấm và khung xương kim loại (phương án đơn giản, hiệu quả, chi phí hợp lý).
Xây nhà, vách ngăn bằng tấm Cemboard

SO VỚI PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG TRUYỀN THỐNG (TƯỜNG GẠCH / SÀN BETON) THÌ PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG BẰNG TẤM XI MĂNG CÓ NHIỀU ƯU ĐIỂM HƠN, CỘNG THÊM MỘT CHÚT XỬ LÝ KĨ THUẬT CẦN THIẾT SẼ GIÚP MANG LẠI CHO BẠN MỘT KHÔNG GIAN HOÀN TOÀN “YÊN TĨNH”, KHÔNG LO BỊ LÀM PHIỀN BỞI TIẾNG ỒN TỪ PHÒNG BÊN CẠNH, HOẶC TỪ CÁC TẦNG BÊN TRÊN.

I SOUND MANAGEMENT SHORTURL.AT/LDOW1

II DOES CEMENT BOARD BLOCK SOUND SHORTURL.AT/OTFH5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *